CÂY CẨM LAI

CÂY CẨM LAI

CÂY CẨM LAI

CÂY CẨM LAI

CÂY CẨM LAI
CÂY CẨM LAI

CÂY CẨM LAI

  • 0
    • Cây cẩm lai còn có tên gọi khác là cây trắc lai, là loại cây thân gỗ, thuộc họ đậu. Cây thường sống các khu vực rừng tại các nước Đông Nam Á, ở Việt Nam cây được trồng chủ yếu ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.
    • Giá trị của cây cẩm lai được tới từ gỗ của nó và được liệt kê vào danh sách gỗ hiếm. Gỗ Cẩm Lai nặng, có màu vân tím đen rất đẹp, được dùng làm bàn ghế, nội thất sang trong trong gia đình.
  • Liên hệ
  • 208
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Đặc điểm chung của cây Cẩm Lai

- Tên thường gọi: Cẩm Lai

- Tên gọi khác: Trắc Lai

- Tên khoa học: Dalbergia ohvari gamble ex Prain

- Thuộc họ đậu: Source : Fabaceae

- Nguồn gốc: Campuchia, Lào, Thái Lan, Việt Nam

- Phân bổ ở Việt Nam chủ yếu ở Tây Nguyên và Đông Nam Bộ

Đặc điểm hình thái của cây Cẩm Lai

Cẩm Lai là cây thân gỗ lớn, không nứt, màu xám tro. Khi trưởng thành cây có chiều cao trung bình từ 20-25m, có đường kính từ 50-70cm. Có nhiều cành, phân nhiều nhánh nhỏ.

Lá kép lông chim mọc cách nhau có chiều dài 15-20cm, mỗi lá có từ 5-7 cặp lá chét, hình xoan có đầu bầu hơi nhọn. Cẩm Lai có tán rộng xòe như chiếc dù.

Hoa của Cẩm Lai mọc thành từng cụm, thường mọc ở đầu cành hay nách lá. Hoa có màu lam trắng, nhỏ.

Quả giống quả đậu, dẹt chứa hạt bên trong. 1 quả thường chỉ có 1 hạt. Hạt có màu đen hình thận và dẹt.

Gỗ cẩm lai là loại gỗ tự nhiên được xếp vào một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam, gỗ Cẩm Lai có đường vân gỗ đẹp, thớ rắn chắc, hạn chế khả năng tác động của môi trường lên gỗ. Gỗ cứng chịu lực và va đập mạnh. Đặc biệt mùi hương của gỗ có thể xua đuổi được côn trùng.

Đặc điểm hình thái của cây Cẩm Lai

Cây Cẩm Lai có công dụng gì?

Cây Cẩm Lai có công dụng trong ngành chế biến gỗ làm đồ dùng nội thất sang trọng, cao cấp như bàn ghế, tủ giường, lộc bình... do gỗ Cẩm Lai là một trong những loại gỗ quí, có giá trị xuất khẩu cao. Gỗ Cẩm Lai nằm trong nhóm 1 thuộc loại quí hiếm có vân đẹp và được giới "săn đồ gỗ" ưa chuộng. 

Ngoài ra, do có giá trị cao nên ngày càng có nhiều người trồng loại cây này để bán với thu nhập rất cao. Nhưng do cây có tốc độ sinh trưởng chậm và ưa đất feralit hoặc đất đỏ bazan nên cây được trồng nhiều ở Tây Nguyên và 1 số tỉnh Đông Nam Bộ như Gia Lai, Đắk Lắk, Đồng Nai, Tây Ninh...

Nơi bán cây Cẩm Lai chất lượng?

Vườn ươm Long Anh là 1 trong những nơi bán cây Cẩm Lai chất lượng với nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết tìm nơi bán cây Cẩm Lai chất lượng với giá cả tốt nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Đến với vườn ươm, đảm bảo các  bạn sẽ hài lòng với chất lượng cây giống và giá cả tốt nhất. Liên hệ ngay số điện thoại: 0909277545 - 0835533978 để được tư vấn nhé hoặc để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Sản phẩm khác