GIÁNG HƯƠNG

GIÁNG HƯƠNG

GIÁNG HƯƠNG

GIÁNG HƯƠNG

GIÁNG HƯƠNG
GIÁNG HƯƠNG

GIÁNG HƯƠNG

  • 0
  • Liên hệ
  • 81
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Cây Giáng Hương, còn được biết đến với tên khoa học là Dalbergia tonkinensis, là một trong những loài cây gỗ quý hiếm, thuộc họ Đậu (Fabaceae), thường mọc ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Đông Á, đặc biệt là tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Cây Giáng Hương có hình dáng mạnh mẽ với thân thẳng, cao và vững chắc. Lá của cây thường mọc xen kẽ, có màu xanh sẫm và thường có bề mặt lá mịn màng. Vào mùa hè, cây bắt đầu ra hoa, tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc vàng nhạt, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời và thơ mộng.

Tuy nhiên, điều tạo nên giá trị đặc biệt của cây Giáng Hương chính là gỗ của nó. Gỗ Giáng Hương có màu nâu đỏ đẹp và có vân gỗ rất độc đáo, làm cho nó trở thành một trong những loại gỗ quý được ưa chuộng trong nghệ thuật điêu khắc và làm đồ nội thất cao cấp. Tính chất đặc biệt của gỗ Giáng Hương cũng khiến nó trở thành vật liệu lý tưởng cho việc chế tạo nhạc cụ, như đàn guitar, đàn piano và đàn violin.

Tuy nhiên, do việc khai thác gỗ một cách quá mức, cây Giáng Hương hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị suy giảm và đe dọa tuyệt chủng. Các nỗ lực bảo vệ và tái tạo cây Giáng Hương đang được thúc đẩy mạnh mẽ để bảo vệ loài cây quý này khỏi sự biến mất.

Sản phẩm khác